Trẻ sơ sinh bú bao lâu 1 lần?

Trẻ sơ sinh bú bao lâu 1 lần

Trẻ sơ sinh bú bao nhiêu là đủ? Trẻ sơ sinh bú bao nhiêu phút 1 lần? Đấy là câu hỏi của hầu như của các mẹ mới sinh con. Làm sao để cho con ăn ngon, ăn đủ ngủ ngoan giấc.

Tuy nhiên với mỗi Bé sẽ có 1 thể trạng khác nhau nên sẽ có mức ăn khác nhau. Vì thế sẽ khó có thể nói chính xác Bé sơ sinh bú bao nhiêu là đủ.

Các mẹ có thể căn cứ vào dấu hiệu dưới đây để biết được là bé đã ăn no chưa?

- Khi ăn đủ no bé sẽ nhả ti hoặc không mút nữa.
- Bé mím môi lại hoặc quay đầu ra hướng khác.
- Bé có dấu hiệu như buồn ngủ
- Thông thường bé ăn khoảng 20-40 phút/ lần ăn.
- Ăn xong bé vui vẻ bình thường

Các mẹ hãy quan sát các con của mình, để có thể nắm được đặc điểm nhu cầu ăn uống của con mình. Nắm được điều này giúp bé ngủ ngoan, đỡ quấy khóc cũng như giúp mẹ giảm stress hơn.

Các mẹ tham khảo tín hiệu đói của con, để các mẹ nắm bắt kịp thời đáp ứng tránh con bị đói quá, dễ gây cho bé cáu gắt, khó chịu.

Tín hiệu đói của con thông thường sẽ chia 3 giai đoạn.


1. Tín hiệu đói bé giai đoạn 1


Khi thấy bé có dấu hiệu như Bé ngọ nguậy không chịu nằm yên, miệng há hoặc ngớp ngớp tìm ti, đầu liên tục quay sang trái rồi phải. Bé há miệng, hoặc ngớp ngớp tìm ti. Lúc này bạn có thể chuẩn bị pha sữa cho bé, hoặc chuẩn bị cho con ti.

2. Tín hiệu đói bé giai đoạn 2


Bước sang giai đoạn tiếp theo, cử chỉ của con có thể rõ ràng hơn như con cho tay vào miệng mút chùn chụt, Bé cố gắng tìm ngực mẹ hoặc rúc rúc đầu vào ngực mẹ. Bé cử động chân, tay nhiều hơn, lăn lộn, cựa quậy không chịu năm yên một chỗ. Bé khó chịu, rên rỉ, quấy khóc. Lúc này các mẹ phải cho con ăn luôn, nếu để muộn hơn thì sẽ quá bữa ăn của con, con sẽ khóc thét, có thể con sẽ dễ hờn không chịu ăn nữa.

3. Tín hiệu đói bé giai đoạn 3

Bé khóc to, đỏ mặt, cáu gắt, lăn lộn bên này qua bên kia. Đây là lúc các bé rất đói, cứ nhét ti vào thì bé lại khóc lóc, đẩy ra và ưỡn người lên. Nhiều khi mẹ lầm tưởng đây là con buồn ngủ, nên cho con ngủ, con có thể ngủ hoặc không. Nhưng nếu con ngủ thì chỉ được giấc ngắn vì đói không ngủ sâu được, con càng khó chịu và khóc nhiều hơn. Mẹ hãy trấn an con bằng cách bế con lên ôm vào lòng ru nhè nhẹ, nói nhẹ nhàng để con ngừng khóc rồi cho bé ti lại.